Bắc Giang - Khu Du Lịch Tâm Linh -Sinh Thái Tây Yên Tử - Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ - Hồ Khuôn Thần - Làng Nghề Mỹ Chũ

2 ngày 1 night

Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, thuộc các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 124km, cách thành phố Bắc Giang 67km.

Tại đây có hệ thống chùa tháp, di tích cùng sự kì vĩ của rừng, liên quan đến sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử thuộc trục đường phía sườn Tây Yên Tử lên chùa Đồng (thuộc đỉnh Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh) với tổng diện tích là 13,8ha thuộc khu vực Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động (Bắc Giang). Và được chia làm 4 cụm chùa độc lập: chùa Trình, chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng,… cùng với hạ tầng kĩ thuật, các công trình dịch vụ, hệ thống giao thống cáp treo… được đồng bộ. Sườn Tây Yên Tử cao hơn 1.000m so với mực nước biển, phía trước là rừng sinh thái, tạo nên khung cảnh nên thơ, mơ mộng, không gian yên tĩnh, trầm mặc sẽ hứa hẹn trở thành một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ và du khách ghé thăm.

Ngày 1:
- Sáng: 7h00-8h30 Quý khách xuất phát từ thành phố Bắc Giang đi tham quan Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động.
+ 8h30-12h. Quý khách chiêm bái, vãn cảnh hệ thống các đền Hạ, đền Thượng phía Tây Yên Tử và leo lên đỉnh chùa Đồng phía Đông Yên tử (Quảng Ninh).
- Trưa 12h-13h30: Quý khách di chuyển ra Nhà hàng Tây Yên Tử ăn trưa và nghỉ ngơi.
- Chiều: 13h0 -14h. Quý khách di chuyển đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ
+ 14h-17h30. Quý khách thăm quan, khám phá về thảm động thực vật phong phú và sự hoang sơ của khu rừng rồi tắm suối Khe Rỗ.
- Tối: 18h-19h. Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại nhà sàn cộng đồng, xã An Lạc và giao lưu văn nghệ cùng bà con dân tộc Tày, Nùng ở An Lạc.
Ngày 2:
- Sáng: 7h30 -8h30. Quý khách lên xe về thăm hồ Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn.
+ 8h30-11h00. Quý khách đi thuyền thăm hồ Khuôn Thần, dạo chơi dưới tán rừng thông trên các đảo trong vùng lòng hồ, thưởng thức không khí dịu mát của vùng hồ.
- Trưa 11h-13h30. Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi tại thị trấn Chũ.
- Chiều. 13h30-15h30. Quý khách thăm làng nghề truyền thống Mỹ Chũ tại xã Nam Dương.
+ 15h30-16h. Quý khách lên xe trở về thành phố Bắc Giang. Kết thúc chương trình.