Tour Bắc Giang-Quảng Ninh ( 3 Ngày 2 Đêm)

3 ngày 2 nights
Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều hiện nay được định hình rõ nét về mặt quy mô từ sau năm 1299, khi Thượng hoàng Trần Nhân Tông đến Yên Tử tu hành, lập nên Thiền phái Trúc Lâm. Đến cuối thế kỷ XIV, nhiều lăng mộ của vua Trần được xây dựng hoặc di chuyển về Đông Triều. Cùng với việc xây dựng lăng mộ, triều đình còn xây dựng đền, miếu để thờ cúng các bậc tiên đế, cùng nhiều công trình kiến trúc tôn giáo để phục vụ cho việc tu hành, giảng đạo. Vì thế, nơi đây đã trở thành một vùng “thánh địa” linh thiêng, nơi tập trung nhiều kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn của triều đại nhà Trần. Đông Triều còn được xem như là một trong những trung tâm lịch sử, văn hoá đặc biệt tiêu biểu, là “Trung tâm Phật giáo” của nước Đại Việt dưới thời Trần.

1. Ngày 1: Bắc Giang – Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần (Đông Triều, Quảng Ninh)

- Buổi sáng: 6h00 Đoàn tập trung tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch (Trụ sở các đơn vị sự nghiệp, Lô T3, đường Quách Nhẫn, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang).

+ Từ 6h00 - 6h30: Đoàn ăn sáng tại thành phố Bắc Giang

+ Từ 6h30 - 8h30: Đoàn đến khu tích quốc gia đặc biệt nhà Trần, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Đây được coi là kinh đô Phật giáo, là trung tâm văn hóa rất tiêu biểu của nước Đại Việt thời Trần.

+ Từ  8h30 - 11h 30:  Đoàn  tham quan một số di tích tiêu biểu trong khu vực  như: Am - Chùa Ngọa Vân – nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông đã tu hành và viên tịch; chùa Hồ Thiên; chùa Quỳnh Lâm…

+ Từ 11h30 - 13h30: Đoàn ăn trưa và nghỉ ngơi tại thị xã Đông Triều.

- Buổi chiều: Từ 14h00  - 17h00.  Đoàn khảo sát hệ thống lăng các vị vua thời Trần gồm: lăng Tư Phúc, Thái lăng, Mục lăng, Ngải sơn lăng, Phụ sơn lăng, Nguyên lăng, Hy lăng; đền An Sinh, đền Thái, Am Mộc cảo, chùa Trung Tiết, chùa - quán Mộc Thanh.

- Buổi tối: Từ 19h00 - 21h30. Đoàn ăn tối và giao lưu tại thị xã Đông Triều

1. Ngày 2: Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần – Khu di tích Đông Yên Tử

- Buổi sáng: 6h30 -7h00 Đoàn tập trung ăn sáng.

+ Từ 7h00 ­­- 8h00: Đoàn  khởi hành đi Yên Tử ( Uông Bí, Quảng Ninh)

+ Từ 8h00-11h30: Đoàn tham quan, khảo sát hệ thống di tích trên dãy núi Yên Tử, bao gồm: Chùa Bí thượng, chùa Suối Tắm, Chùa Cầm Thực, chùa Lân, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, cụm tháp Hòn Ngọc, khu Tháp tổ… chùa Đồng.

+ Từ 12h00 - 13h30:  Đoàn ăn trưa tại thành phố Uông Bí

- Buổi chiều: Từ 14h00 - 17h00. Đoàn tham quan rừng quốc gia Yên Tử

- Buổi tối: Từ 18h00 - 20h00. Đoàn  ăn tối và nghỉ ngơi tại thành phố Uông Bí.

1. Ngày 3. Quảng Ninh - Thành phố Bắc Giang

- Buổi sáng:  Từ 7h00 - 7h30. Đoàn tập trung ăn sáng

+ Từ 7h30 - 11h00: Đoàn di chuyển đến thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) tham quan, khảo sát đền Trần Hưng Đao, miếu Vua Bà.

+ 11h30 - 13h30: Đoàn nghỉ ngơi ăn trưa

+ 13h30: Đoàn trở về thành phố Bắc Giang.