Bắc Giang – Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ - Đồng Cao

2 ngày 1 night

Khe Rỗ thuộc địa phận xã An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 95km về hướng đông, cách Hà Nội khoảng 145km về hướng đông bắc, theo tuyến Hà Nội – Bắc Giang – Khe Rỗ.

Do ở địa hình núi cao nên vùng rừng Khe Rỗ có khí hậu trong lành, mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 24 - 280C vào mùa hè; vào mùa đông nơi đây lại khoác trên mình chiếc áo ấm áp từ sự đan xen của những tán cây rừng rậm rạp.

Khu vực rừng nguyên sinh Khe Rỗ là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc như: Tày, Dao, Hoa, Kinh… Mỗi dân tộc có những phong tục tập quán độc đáo khác nhau. Du khách đến đây, ngoài khám phá bản sắc văn hóa các dân tộc còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương, đặc biệt là món cá trôi mắt đỏ và ốc hương suối. Đến rừng nguyên sinh Khe Rỗ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi trùng điệp nối tiếp nhau. Trong khe núi có nhiều mạch nước ngầm tuôn chảy tạo thành những dòng suối, trong đó có 2 con suối lớn là suối nước Vàng và Khe Đin. Sở dĩ gọi là suối nước Vàng vì nước ở con suối này vàng như mật ong; trong khi đó, suối Khe Đin lại chảy dài tạo thành những đoạn thác cao. Nơi thác nước đổ xuống tạo thành những hồ nước trong vắt nhìn tận đáy. Qua một vài con suối nhỏ, men theo sườn núi đi sâu vào trong rừng, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một bức tranh thiên nhiên muôn màu sắc được tạo nên bởi những cánh rừng già rậm rạp, um tùm.

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch nghiên cứu, du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy những năm gần đây, Chính quyền xã An Lạc đang phối hợp với các tổ chức Phi Chính phủ hỗ trợ người dân phát triển du lịch cộng đồng, nhằm đưa nơi đây trở thành một trong những điểm nhấn của du lịch Bắc Giang.

Cao nguyên Đồng Cao nằm ở trên địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 150km. Có thể nói thiên nhiên đã rất ưu ái khi ban tặng cho cao nguyên này một nét đẹp hoang sơ, thơ mộng và hữu tình. Cao nguyên Đồng Cao vẫn được người ta gọi với cái tên “Mẫu sơn của Bắc Giang” và từ lâu luôn là một điểm đến yêu thích của các phượt thủ.

Đặt chỗ

Hành trình

Ngày 1:
- Sáng: 7h00 -8h30 Quý khách xuất phát từ thành phố Bắc Giang đi tham quan rừng nguyên sinh Khe Rỗ.
+ 8h30- 12h quý khách khám phá thảm động thực vật phong phú và sự hoang sơ của khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ như đỉnh Khau Tron, Rừng Táu
- Trưa: 12h- 13h30. Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi tại Nhà văn hóa cộng đồng, thưởng thức không khí thoáng đãng, mát mẻ trong khu rừng nguyên sinh.
- Chiều: 13h 30 -17h30. Quý khách tự do leo núi, thăm rừng nguyên sinh tắm thác nước vàng...
+ 18-19h. Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi tại hộ dân trong bản, giao lưu văn nghệ và thưởng thức những điệu hát Then truyền thống của người Tày.
Ngày 2:
- Sáng: 7h30 -8h Quý khách tiếp tục di chuyển đến cao nguyên Đồng Cao, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động.
+ 8h00 – 11h00. Quý khách thỏa sức ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm tại thảo nguyên xanh lộng gió này. Ngoài ra quý khách cũng có thể tìm hiểu và khám phá nếp sinh hoạt của người dân địa phương nơi đây.
- Trưa: 11h -13h. Quý khách ăn trưa đặt ăn trưa tại nhà một số hộ dân làm du lịch cộng đồng.
- Chiều 13h -16h: Quý khách tự do vui chơi tại Đồng Cao.
+ 16h00-17h30. Quý khách về TP Bắc Giang. Kết thúc chương trình tham quan.

Điều cần biết

Bao gồm trong hành trình

  • Xe du lịch đời mới, có điều hòa vận chuyển suốt hành trình
  • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm
  • Ăn bữa trưa theo chương trình,tiêu chuẩn 120.000đ/suất
  • Vé thắng cảnh suốt hành trình
  • Nước uống suốt hành trình
  • Mũ và khăn lạnh Vé xe điện (2 Lượt)
  • Ảnh tập thể

Không bao gồm trong hành trình

  • Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry.
  • Lorem Ipsumy.
  • Lorem Ipsum.

Ghi chú

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged