Bắc Giang - Hồ Khuôn Thần - Chùa Am Vãi

Từ thành phố Bắc Giang theo quốc lộ 31 đi khoảng 40 km lên đến trung tâm ngã tư Đài Phát thanh -Truyền hình Lục Ngạn, sau đó rẽ trái 9 km, du khách sẽ tới khu du lịch Khuôn Thần. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không khí thoáng đãng, bao quanh là những đồi vải, đồi thông ngút ngàn. Khuôn Thần là một hồ nước rộng rộng 240 ha, bao quanh bởi những đồi vải, đồi thông bạt ngàn và xanh mướt. Đây là một khu du lịch còn nhiều tiềm năng của xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Đến Khuôn Thần, du khách sẽ có cơ hội khám phá “lá phổi xanh của miền Lục Ngạn” với 5 đảo thông xanh tốt quanh năm, đồng thời du thuyền trên mặt hồ, ngắm cảnh trời mây non nước. Đặc biệt, vào mùa mưa, du khách có thể quan sát nước chảy từ đỉnh đập Khuôn Thần đổ ào ào xuống thung lũng ven hồ.
Đến Khuôn Thần còn là đến với những khu trang trại, vườn cây ăn quả xanh tươi, rộng ngút ngát. Đây cũng là cư trú, nuôi dưỡng và bảo tồn những giá trị văn hoá độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số như: người Sán Chí, Cao Lan, Tày, Nùng… Tới đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng như cá nướng, mật ong, rượu tắc kè, hạt dẻ, vải thiều, hồng… hay lắng nghe những làn điệu dân ca soong hao, sli trữ tình của dân tộc Nùng, người Tày…

Sáng: Hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan cây Dã Hương ngàn năm tuổi, một trong hai cây Dã Hương cổ thụ còn sót lại trên thế giới, sau đó quý khách tham quan viếng cảnh đình, chùa Tiên Lục, thắp hương cầu an, cầu lộc, cầu tài tại chùa Tiên Lục.
Trưa: Quý khách ăn trưa tại huyện Lạng Giang
Chiều: Quý khách thăm quan bảo tàng Binh đoàn Hương Giang tại Thị Trấn Vôi.
16h: Quý khách trở về Thành phố Bắc Giang, kết thúc chương trình.