Review Tây Yên Tử Bắc Giang: “Vạn Lý trường thành” gần Hà Nội

14 Tháng 9, 2021 | Sưu tầm

Quần thể danh thắng Tây Yên Tử Bắc Giang được ví như Vạn Lý trường thành Trung Quốc gần Hà Nội. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn dịp xuân này. Hãy cùng khám phá 1 ngày ở Tây Yên Tử nhé!

1. Định vị tọa độ khu di tích danh thắng Tây Yên Tử

Chỉ cách Hà Nội hơn 100 cây số, Tây Yên Tử Bắc Giang có hệ thống đa dạng các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cuốn hút kì lạ. Đặc biệt, phải nhắc đến những địa danh gắn liền với sự hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vãi (Lục Ngạn), Đồng Thông (Sơn Động),…..

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-2

1.1 Hướng dẫn di chuyển

Di chuyển đến Tây Yên Tử có thể bằng nhiều phương tiện. Lên được tới Tây Yên Tử sẽ rất khỏe. Từ Cổng vào của Tây Yên Tử, bạn có thể đi cáp treo với giá vé là 260.000 đồng/ khứ hồi/người chỉ mất 10 đến 15 phút để tới chùa Thượng và đi bộ thêm 30 phút là tới chùa Đồng để tham quan toàn bộ Tây Yên Tử. Hành trình từ Hà Nội đi Tây Yên Tử các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô riêng:

Từ trung tâm thanh phố Hà Nội, các bạn di chuyển qua Cầu Nhật Tân – Quốc lộ 18 (Bắc Ninh). Sau đó rẽ vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Hoặc từ Hà Nội, các bạn đi qua cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, nối vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Rồi đi thằng tới Big C Bắc Giang thì đến tỉnh lộ 293. Từ trung tâm TP. Bắc Giang, các bạn cứ việc đi thẳng là đến Khu du lịch Tây Yên Tử, thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu.

Di chuyển bằng xe khách:

Bắt xe khách từ Hà Nội về bến xe Bắc Giang. Sau đó, ở bến xe Bắc Giang bắt xe số 07 đi khoảng 70km là tới thẳng cổng chùa. Giá vé xe bus là 55.000 đồng/ người, xe bus chuyến sớm nhất khởi hành lúc 5 giờ sáng. Chuyến tiếp theo vào 7h30 và sau đó mỗi chuyến cách nhau 40 phút, chuyến cuối lúc 19 giờ.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3.1

2. Kinh nghiệm đi Tây Yên Tử Bắc Giang

2.1 Cổng Trời

Không phải chỉ Đà Lạt mới có cổng trời đâu nhé, Bắc Giang cũng có đây nè. Chiếc cổng vào ngay khu vực chùa Hạ là một điểm đến đầu tiên trong hành trình khám phá Tây Yên Tử. Mùa này diện đồ ấm và checkin cổng trời như siêu phẩm Lạc Trôi sương khói mờ nhân ảnh của Sơn Tùng thì tuyệt cú mèo.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3

Ảnh: Mai Phạm

2.2 Săn mây ở Chùa Thượng

Mùa này khu vực chùa Thượng được bao quanh bởi rất nhiều mây. Thánh săn mấy đến chốn này cứ ngỡ bồng lai tiên cảnh. Không đi săn mây thì tiếc hùi hụi luôn nhé. Ngoài Chùa Thượng, chùa Bổ Đà cũng là điểm đến tham quan rất được nhiều người chú ý.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-4

2.3 “Vạn lý trường thành” phiên bản Việt

Lê đến khu vực này mà không checkin bức tường thành siêu đẹp của thời nhà Trần thì tiếc quá. Cuối năm rồi háo hức đi du lịch nước ngoài nhưng kẹt quá không đi được. Vậy thì không phải lo, cứ xách máy ảnh lên đây pose dáng “deep” vài pô là đẹp nhức nách luôn nha.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-5

2.4 Chùa Đồng

Nếu đặc sản của Phượng hoàng cổ trấn là những ngôi nhà mái vòm điêu khắc và ngôi miếu treo đầy lồng đèn thì Chùa Đồng cũng đẹp không thua kém. Từ vị trí chùa Đồng, phóng tầm mắt xuống dưới chân núi sẽ có cảm giác phiêu lưu cực kì ấn tượng. Chính vì vậy, cuối tuần kéo nhau lên đây thư giãn thì tuyệt cú mèo luôn.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-6

tay-yen-tu-bac-giang-7

3. Địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội

Bên cạnh nhưng nét văn hóa đậm dấu ấn lịch sử thời Trần rất tương đồng với những cảnh quan nổi tiếng thế giới của Trung Quốc thì Tây Yên Tử vẫn còn một điểm nhấn khác. Đó chính là những cánh đồng thiên nhiên xanh mát ngút ngàn.

Hãy nhìn xem đồng cỏ lau đẹp tựa thiên đường. Xa xa là khu rừng thơm ngát mùi gỗ. Hoặc ngó xuống dưới một xíu là những thửa ruộng đã sắp vàng ươm. Tất cả đều đẹp nhẹ nhàng và quyến rũ như mời gọi bao du khách xa gần.

Tây Yên Tử Bắc Giang là một ví dụ rất điển hình mà các bạn xem xong sẽ phải lên kế hoạch cuối tuần đi quẩy ngay thôi.

0 Bình luận